Wednesday, 23/10/2019 - 05:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

Trường THPT Phong Châu tổ chức Chương trình ngoại khóa giáo dục di sản gắn với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

       Sáng ngày 12/11/2018 trường THPT Phong Châu tổ chức Chương trình ngoại khóa giáo dục di sản gắn với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và chung kết Hội thi "Em tập làm Hướng dẫn viên du lịch" giới thiệu về Đền Hùng.

       Tham dự chương trình có đồng chí: Lê Quang Hòa - Đại diện Phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT Phú Thọ. Về phía lãnh đạo nhà trường: Có các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu; BCĐ Công đoàn; BCH Đoàn trường, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1247 học sinh toàn trường.

       Đến dự và đưa tin về hoạt động ngoại khóa của thầy và trò nhà trường có các đồng chí Phóng viên Báo Phú Thọ; Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ; Đài truyền hình Phú Thọ.

       Nội dung chương trình ngoại khóa gồm hai phần. Phần thứ nhất tổ chức tại trường với 02 nội dung:

      Thứ nhất: Giới thiệu khái quát về Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và việc triển khai dạy học di sản gắn với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương những năm qua tại trường THPT Phong Châu. Đan xen vào phần giới thiệu là các tiết mục hát múa nói về cội nguồn "Con Lạc cháu Hồng" và các tiết mục hát Xoan do các thầy, cô giáo và các em học sinh trình bày.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi ngoại khóa

       Thứ hai: Chung kết cuộc thi "Em tập làm hướng dẫn viên du lịch" giới thiệu về Đền Hùng. Cuộc thi đã được nhà trường phát động từ đầu năm học. Ngày 6/11/2018 diễn ra vòng sơ khảo với 30 thí sinh tham gia. Ban Giám khảo đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất cho vòng chung kết. Các thí sinh đã thể hiện khả năng hiểu biết sâu sắc về Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, kết hợp với tài năng diễn thuyết đã giúp các khán giả hiểu biết về Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng; từ đó thêm tự hảo, yêu mến về Di sản của quê hương Phú Thọ. Qua đó giáo dục ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy Di sản văn hóa của dân tộc. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì; 03 giải Ba cho các thí sinh dự thi.

Một số hình ảnh vòng chung kết cuộc thi "Em tập làm hướng dẫn viên du lịch"

       Phần thứ hai là phần học thực địa tại Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng với sự tham gia của 100 học sinh và các thầy, cô giáo giảng dạy các bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD. Các em được tham quan học tập, trải nghiệm di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại Bảo tàng Hùng Vương dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên khu di tích lịch sử Đền Hùng.

       Chương trình ngoại khóa giáo dục di sản gắn với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Chung kết Hội thi “ Em tập làm hướng dẫn viên du lịch” giới thiệu về Đền Hùng của Trường THPT Phong Châu như một thông điệp muốn gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh niềm tự hào về dòng giống tiên rồng, về mảnh đất cội nguồn của dân tộc, về tinh thần gắn kết cộng đồng; từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị vật chất và tinh thần của dân tộc Việt Nam.

HIỆU TRƯỞNG

Lê Thị Kim Hồng
Nguồn: thptphongchau.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan