Thursday, 19/09/2019 - 14:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU ĐỔI MỚI TRONG CÔNG TÁC SINH HOẠT TỔ - NHÓM CHUYÊN MÔN

           Chiều ngày 16/2/2017, các tổ, nhóm chuyên môn của trường THPT Phong Châu tổ chức thực tập, dự giờ và sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn.

           Trước đây, các tiết thực tập tổ chức trong thời khóa biểu buổi sáng, bởi vậy số giáo viên các nhóm chuyên môn đi dự giờ thường không đầy đủ do trùng giờ. Khắc phục điều đó, nhà trường tổ chức đồng loạt vào buổi chiều thứ Năm. Sau khi dự giờ xong, các tổ, nhóm chuyên môn tiến hành trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến cho từng tiết dạy một cách kịp thời.

            Đợt sinh hoạt lần này có 11 giáo viên tham gia thực tập gồm các môn: Sinh học (cô Kim Anh); Hóa học (thầy Vũ Hiếu); Vật lý (thầy Dương Hòa); Toán (cô Trần Hường); Địa lý (cô Lê Ngân); Lịch sử (cô Hoàng Duyên); Tiếng Anh (cô Quách Hiền); Ngữ văn (cô Lê Hạnh); Công nghệ (cô Ngô Thủy); Tin học (thầy Mạnh Hùng); Giáo dục công dân (cô Minh Nguyệt). Số giáo viên tham gia dự giờ đạt tỷ lệ 96%. Các thầy, cô giáo dạy ở các phòng thực hành, phòng máy chiếu, phòng tin học đạt 60%. Các tiết dạy hình thức khá phong phú, sinh động. Có tiết học các thầy, cô chia hoạt động nhóm (Tiếng Anh); Có tiết dạy hình thức sân khấu hóa (Công nghệ)... gây hào hứng cho học sinh trong tiếp thu kiến thức.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của các thầy cô giáo và các em học sinh trong các giờ thực tập

    

     

    

   

    

     

           Sau khi thực tập, dự giờ các tổ, nhóm chuyên môn tiến hành sinh hoạt tổ, trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến cho đồng nghiệp. Đồng thời qua hoạt đồng này các thầy, cô cũng rút ra bài học cho chính mình, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

           Hy vọng trong thời gian tới các hình thức dạy học góp phần đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn của nhà trường sẽ góp phần tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học của nhà trường.

TRẦN THỊ HẢI YẾN

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 
Nguồn: thptphongchau.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan