Thursday, 19/09/2019 - 14:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ KỶ NIỆM 72 NĂM “ NGÀY TRUYỀN THỐNG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI CỦA VIỆT NAM”

           Cách đây 72 năm, ngày 22/5/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 70 thành lập Ủy ban Trung ương hộ đê, tiền thân của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt, bão (PCLB) Trung ương ngày nay. Để khẳng định tầm quan trọng của công tác PCLB và giảm nhẹ thiên tai ở nước ta; nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ và toàn thể nhân dân cả nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu trong công tác PCLB, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, ngày 21/3/1990, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ký Quyết định số 89/HĐBT lấy ngày 22/5 hàng năm là “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam”.

            Thực hiện công văn số 538/SGD&ĐT-CTT&PC ngày 11 tháng 5 năm 2018 của Sở GD&ĐT Phú thọ V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam” trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Hôm nay ngày 14 tháng 5 năm 2018, trường THPT Phong Châu tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về ngày truyền thống phòng chống thiên tai với thông điệp: Phòng chống thiên tai, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng chuẩn bị dự phòng ứng phó, chống chịu với tác động của thiên tai.

Tham dự buổi ngoại khóa có sự tham gia của các thầy cô giáo trong BGH, các thầy giáo, cô giáo cùng 1210 học sinh nhà trường. Buổi ngoại khóa đã có tác dụng tuyên truyền sâu rộng, nâng cao ý thức của CBGV-NV và các em học sinh về hậu quả của thiên tai và các kỹ năng ứng phó với thiên tai.

LÊ THỊ KIM XUYẾN
Nguồn: thptphongchau.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan