Monday, 26/08/2019 - 04:00|

TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THPT Phong Châu được thành lập ngày 09 tháng 11 năm 1976 trên cơ sở tách ra từ trường THPT Long Châu Sa. Trường đóng trên địa bàn Thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, của chính quyền địa phương, của Sở Giáo dục và Đào tạo và sự giúp đỡ của nhân dân huyện Lâm Thao, trường THPT Phong Châu từng bước xây dựng và trưởng thành.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, của chính quyền địa phương, của Sở Giáo dục và Đào tạo và sự giúp đỡ của nhân dân huyện Lâm Thao, trường THPT Phong Châu từng bước xây dựng và trưởng thành. Năm học đầu tiên (1976 - 1977) trường có 10 lớp với hơn 500 học sinh; cán bộ quản lý có 01; đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên có gần 30 đồng chí, đến nay (năm học 2016 - 2017) trường có 30 lớp với 1162 học sinh; cán bộ quản lý có 04; đội ngũ giáo viên, nhân viên có 76 đồng chí. Chi bộ trường THPT Phong Châu ngày thành lập trường chỉ có 06 đồng chí, đến nay (năm học 2016 - 2017) đã có 40 đồng chí.

Cơ sở vật chất của nhà trường từng bước xây dựng để đáp ứng yêu cầu đào tạo. Từ mái trường ngày thành lập chỉ có nhà tranh, vách đất, bàn ghế tre, gỗ, điều kiện vật chất, thiết bị hết sức thiếu thốn, đến nay ngôi trường đã thực sự khang trang với các dãy nhà tầng kiên cố, thiết bị dạy học đầy đủ, cơ sở vật chất đạt trường chuẩn quốc gia, trường đã có các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường theo yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục.

Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt", 40 năm qua trường THPT Phong Châu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo, đã khẳng định chất lượng đào tạo giáo dục của nhà trường trong vị trí tốp đầu của các trường trong tỉnh. Hàng vạn học sinh tốt nghiệp ra trường là nguồn nhân lực cung cấp cho các lĩnh vực học tập, lao động xây dựng đất nước. Nhiều học sinh của trường đã phấn đấu trở thành những cán bộ lãnh đạo đảng và chính quyền, lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước, những sĩ quan quân đội, công an, những tiến sĩ, kỹ sư trong các lĩnh vực khoa học, những doanh nhân giỏi, những công dân gương mẫu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Với những kết quả đã đạt được trong 40 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Phong Châu liên tục được công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến và Tập thể Lao động xuất sắc. Được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục, của UBND tỉnh về thành tích đạt được trong các năm học. Trường vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam hai lần tặng thưởng Huân chương Lao động: Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2005 - 2006; Huân chương Lao động hạng Nhì năm học 2010 - 2011. Trường được Thủ tướng Chính phủ hai lần tặng Bằng khen: Năm học 2004 - 2005; năm học 2008 - 2009. Trường được UBND tỉnh Phú Thọ hai lần tặng cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu bậc học: Năm học 2006 - 2007; năm học 2008 - 2009. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen năm học 2013 - 2014; năm học 2015 - 2016.

Về đoàn thể: Chi bộ được Tỉnh ủy Phú Thọ hai lần tặng Bằng khen. Năm 2016 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị giai đoạn 2011 - 2015. Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường học. Công đoàn được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Được nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh. Đoàn Thanh niên được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được trường THPT Phong Châu tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ đổi mới toàn diện giáo dục, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng để góp phần xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Một số hình ảnh về mái trường THPT Phong Châu

Tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Phong Châu năm học 2016 - 2017

Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Phong Châu

Các thầy, cô giáo tổ Toán - Lí