Wednesday, 23/10/2019 - 05:48|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 2018

       Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó là phương tiện không thể thiếu bảo đảm cho sự tồn tại, vận hành bình thường của xã hội . Pháp luật vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, yêu cầu tăng cường vai trò của pháp luật giữ vai trò quan trọng. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Thực hiện công văn số 1152/SGD& ĐT-PT của Sở GD & ĐT Phú Thọ  ngày 19 tháng 9 năm 2018 về việc tổ chức ngày pháp luật Việt Nam. Được sự đồng ý của Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sáng  ngày 5/11/2018 , Đoàn trường THPT Phong Châu phối hợp cùng với Ban Pháp chế nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa: "Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11", với mục tiêu tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu biết thêm về các bộ luật nhà nước Việt Nam.

       Trong buổi khóa, thầy Trần Mạnh Hưởng – Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban pháp chế đã tuyên truyền một số nội dung của Luật an ninh mạng và Luật tố cáo. Tiếp theo chương trình học sinh toàn trường đã tham gia trả lời một số câu hỏi liên quan đến các bộ Luật.

       

Thầy Trần Mạnh Hưởng - Trưởng ban Pháp chế tuyên truyền một số nội dung của Luật an ninh mạng và Luật tố cáo.

Học sinh hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi tình huống pháp luật tại buổi ngoại khóa

       Cuối chương trình là vở kịch tuyên truyền an toàn giao thông và một số tiết mục văn nghệ đặc sắc.

       Buổi ngoại khóa đã để lại ấn tượng sâu sắc  đối với các thầy cô và các em học sinh toàn trường với thông điệp “Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình  và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng văn minh” .

Bùi Phương Thảo
Nguồn: thptphongchau.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan