Wednesday, 23/10/2019 - 05:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU TỔ CHỨC LỄ MITINH KỈ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ( 26/3/1931 – 26/3/2017)

        Trong không khí sôi nổi của Tháng thanh niên năm 2017, sáng ngày 25/3/2017  Đoàn trường THPT Phong Châu long trọng tổ chức buổi Lễ Mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2017).

Toàn cảnh buổi lễ mít tinh

        Tham dự buổi lễ có cô Lê Thị Kim Hồng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, ông Trần Đại Nghĩa - đại diện đơn vị bạn công ty ICO Phú Thọ, bà  Đào Thị Xoa - đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo, các em giáo sinh trường ĐH Hùng Vương và 1162 em học sinh có mặt đông đủ.


Đồng chí  Lê Thị Kim Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng.


Bà Đào Thị Xoa – đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

        Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn do các em sinh viên trong đoàn giáo sinh thực tập trường ĐH Hùng Vương và các em học sinh nhà trường biểu diễn. Khi niềm tự hào đã được khơi dậy trong mỗi đoàn viên thì sự trẻ trung, năng động, sôi nổi của tuổi trẻ đã được thổi bùng lên với những tiết mục vô cùng đặc sắc.


Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày thành lập đoàn

        Tại buổi mít tinh, đồng chí Lê Quang Hòa – Bí thư  Đoàn trường đã phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ những ngày đầu thành lập và bày tỏ tri ân tới những thế hệ cha anh, các cán bộ, đoàn viên lớp trước đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, để tuổi trẻ được sống trong hòa bình, hạnh phúc, có nhiều cơ hội để biến các ước mơ hoài bão thành hiện thực.  Phát huy truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong những năm qua, tuổi trẻ trường THPT Phong Châu đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện. Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động phong trào, các chương trình tình nguyện ,đồng thời tạo môi trường tốt để đoàn viên phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.


 Đ/c Lê Quang Hòa – Bí thư đoàn trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống đoàn TNCS Hố Chí Minh

        Cũng trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn, sau bài diễn văn là Trung kết hội thi “ Rung chuông vàng”. Vượt qua hàng trăm thí sinh ở vòng bán kết, 100 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 30 chi đoàn trong trường đã cùng tham dự chung kết hội thi “Rung chuông vàng”


Các thí sinh tham ra hội thi “ Rung chuông vàng”

        Tham gia hội thi, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi, các thí sinh viết đáp án trực tiếp lên bảng. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về khoa học tự nhiên, xã hội, kinh tế, chính trị, văn hóa, âm nhạc, thể thao... lịch sử truyền thống tổ chức Đoàn. Mỗi thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và viết ra đáp án của mình. Người trả lời đúng đến câu hỏi số 20 sẽ là người rung được chuông vàng.Hội thi thêm phần sôi nổi với phần thi dành cho khán giả và phần trợ giúp của các thầy cô để cứu thí sinh.

        Kết thúc hội thi, thí sinh Nguyễn Việt Thắng đến từ chi đoàn 12 A10 đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi số 20 và dành danh hiệu “Thí sinh Rung chuông vàng”.  Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, qua đó khơi gợi nên niềm đam mê tìm hiểu kiến thức, niềm tự hào về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh . Qua hội thi đoàn viên, thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, cuộc sống.


Thí sinh Nguyễn Việt Thắng xuất sắc dành danh hiệu “ Thí sinh Rung chuông vàng”


Ban tổ chức hội thi và thí sinh xuất sắc nhất Nguyễn Việt Thắng

        Buổi Mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ và kết thúc trong niềm tự hào của mỗi đoàn viên về truyền thống của Đoàn, tự hào là một đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên nhà trường nói riêng, tuổi trẻ trường THPT Phong Châu nguyện không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện, xứng đáng tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Bùi Phương Thảo

 
Nguồn: thptphongchau.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan