Thursday, 19/09/2019 - 14:18|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN VÀ NGÀY HỘI “ KHI TÔI 18” VỚI CHỦ ĐỀ “HƯỚNG NGHIỆP – SÁNG TƯƠNG LAI”

       Hòa trong không khí sôi nổi của học sinh, sinh viên cả nước đang hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018), sáng ngày 8/1/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phong Châu tổ chức chương trình ngoại khóa nhằm ôn lại những chặng đường đấu tranh cách mạng vẻ vang của phong trào học sinh, sinh viên và đồng thời tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” với chủ đề “Hướng nghiệp - Sáng tương lai”.

       Tham dự buổi ngoại khóa có cô giáo Lê Thị Kim Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và 1213 học sinh toàn trường.

       Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Phương Thảo - Phó bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống ngày học sinh sinh viên. Trong suốt 68 năm qua, phong trào học sinh, sinh viên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Không chỉ thế, tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác. Phát huy truyền thống quý báu đó, học sinh trường THPT Phong Châu trong năm học vừa qua đã có những hoạt động sôi nổi và việc làm hết sức thiết thực, tiêu biểu phong trào thi đua học tập, rèn luyện và đặc biệt là hưởng ứng tích cực “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các phong trào ủng hộnhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức; các CLB, đội nhóm được thành lập và duy trì hoạt động. Học sinh trường THPT Phong châu là những thanh niên tiêu biểu của tài năng, thông minh, sáng tạo. Mỗi thế hệ học sinh ra trường đều đã, đang và sẽ đóng góp tài đức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

       Sau bài diễn văn là hội thi “Khi Tôi 18” với chủ đề ’”Hướng nghiệp - Sáng tương lai”. Hội thi là sự tham gia của ba đội thi đại diện cho ba khối 10,11,12. Ba đội thi đã trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, hiểu biết, xử lý tình huống và hùng biện về các chủ đề liên quan đến hướng nghiệp cho học sinh. Nội dung của hội thi nhằm hướng nghiệp, tư vấn, định hướng cho học sinh khối THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 về các ngành nghề được đào tạo trong hệ thống giáo dục hiện nay; phương pháp chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội; tư vấn về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Kết thúc hội thi giải Nhất thuộc về đội khối 12, giải Nhì thuộc về khối 10 và giải Ba thuộc về đội khối 11.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Bùi Phương Thảo
Nguồn: thptphongchau.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan