Thursday, 19/09/2019 - 14:17|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU PHỐI HỢP VỚI HỘI ĐỒNG HƯƠNG SINH VIÊN PHÚ THỌ TẠI HỌC VIỆN TÀI CHÍNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRANG SĨ TỬ NĂM 2017

          Chỉ còn hơn hai tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kì thi trung học phổ thông. Để giúp các em hiểu một cách rõ ràng vềquy chế, chỉ tiêu và những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia, tư vấn cho các em học sinh kĩ năng ôn luyện và tâm lý khi thi cử, định hướng cho các em thi vào những trường phù hợp với năng lực của mình giúp các em có những bước đi đúng đắn cho tương lai. Chiều ngày 15/4/2017, đoàn trường THPT Phong Châu kết hợp với Hội Đồng Hương Sinh Viên Phú Thọ tại Học Viện Tài Chính Hà Nội đã tổ chức chương trình “Hành trang sĩ tử 2017”. Đến dự với chương trình có cô Lê Thị Kim Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và gần 400 em học sinh lớp 12.

          Trong chuỗi chương trình, các anh chị sinh viên tình nguyện đã cung cấp đầy đủ thông tin cho các em học sinh lớp 12 về những thay đổi, những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Bên cạnh đó, các tư vấn viên “áo xanh” còn tổ chức tư vấn trực tiếp tại các dãy bàn, tương ứng với nhóm thông tin chung và khối ngành nghề: Kinh tế, Kĩ thuật, Y dược, Nông lâm, Xã hội, Quân sự và các trường nghề. Tại đây, câu hỏi của các em học sinh sẽ được tổng hợp, phân tích và trả lời trực tiếp từng câu hỏi.

“Tư vấn nhưng mang tính chia sẻ… !”

          Hiểu biết, nhiệt tình và cực kỳ dễ gần là ấn tượng của rất nhiều các em học sinh về các anh chị sinh viên tình nguyện. Đặc biệt, các anh chị sinh viên còn chia sẻ rất thân tình về những bí quyết học tập và ôn thi, bí quyết chọn trường và về cuộc sống sinh viên xa nhà.

          Ngoài việc mang lại những kiến thức tư vấn bổ ích, các tình nguyện viên của Hội còn mang đến một không khí hết sức “sinh viên” cực kỳ sôi động của tuổi trẻ với màu áo xanh tình nguyện để giúp các em học sinh cảm thấy vui vẻ và muốn cố gắng để trở thành sinh viên hơn. Gần 50 tình nguyện viên của CLB đã thực sự truyền được ngọn lửa sinh viên nhiệt huyết đang cháy rực trong tim mình đến các em học sinh .

          Đến với trường THPT Phong Châu ngoài những tư vấn cho các em học sinh, Hội còn trao những phần quà ý nghĩa đến các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

          Bên cạnh đó các tình nguyện viên còn tham gia vệ sinh môi trường, trồng cây để góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch trong khuôn viên nhà trường

          Chương trình “Hành trang sĩ tử năm 2017” do Hội Đồng Hương Sinh Viên Phú Thọ tại Học Viện Tài Chính phối hợp Đoàn trường THPT Phong Châu đã kết thúc và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với thầy, trò nhà trường đặc biệt là các em học sinh lớp 12. Hi vọng sau chương trình này các em học sinh lớp 12 sẽ vững bước hơn trong kì thi THPT sắp tới.

Bùi Phương Thảo
Nguồn: thptphongchau.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan