Wednesday, 23/10/2019 - 05:46|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU PHỐI HỢP VỚI HỘI ĐỒNG HƯƠNG SINH VIÊN PHÚ THỌ TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRANG SĨ TỬ NĂM 2018

       Một mùa thi nữa lại về, các em học sinh lớp 12 đang đứng trước những băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành và những điểm mới trong kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018. Để giúp các em hiểu rõ hơn về kì thi này và đồng thời tư vấn cho các em học sinh kĩ năng ôn luyện và tâm lý khi thi cử, định hướng cho các em thi vào những trường phù hợp với năng lực của mình, chiều ngày 14/4/2018, đoàn trường THPT Phong Châu kết hợp với Hội Đồng Hương Sinh Viên Phú Thọ tại Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình “ Hành trang sĩ tử 2018”. Đến dự với chương trình có cô Lê Thị Kim Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và gần 400 em học sinh lớp 12.

 

       Trong chuỗi chương trình, các anh chị sinh viên tình nguyện đã cung cấp thông tin cho các em học sinh lớp 12 về những thay đổi, những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Bên cạnh đó, các tư vấn viên “áo xanh” còn tổ chức tư vấn trực tiếp tại các dãy bàn, tương ứng với nhóm Thông tin chung và khối ngành nghề : Kinh tế, Kĩ thuật, Y dược, Nông lâm, Xã hội, Quân sự và các trường nghề. Tại đây, câu hỏi của các em học sinh sẽ được tổng hợp, phân tích và trả lời trực tiếp từng câu hỏi.

       Ngoài việc mang lại những kiến thức tư vấn bổ ích, các tình nguyện viên của Hội còn mang đến một không khí hết sức “sinh viên” cực kỳ sôi động của tuổi trẻ với màu áo xanh tình nguyện để giúp các em học sinh cảm thấy vui vẻ và muốn cố gắng để trở thành sinh viên hơn. Gần 50 tình nguyện viên của CLB đã thực sự truyền được ngọn lửa sinh viên nhiệt huyết đang cháy rực trong tim mình đến các em học sinh .

       Đến với trường THPT Phong Châu ngoài những tư vấn cho các em học sinh, Hội còn trao những phần quà ý nghĩa đến các em học sinh lớp 12 đạt điểm cao trong kì thi khảo sát lớp 12 vừa qua.Bên cạnh đó các tình nguyện viên còn tham gia vệ sinh môi trường, trồng cây để góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch trong khuôn viên nhà trường

      Chương trình đã khép lại thành công trong sự vui mừng phấn khởi của thầy và trò nhà trường cùng với tất cả các bạn tình nguyện viên. Hi vọng sau chương trình này các em học sinh lớp 12 sẽ vững bước hơn trong kì thi THPT sắp tới.

Bùi Phương Thảo
Nguồn: thptphongchau.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan