Thursday, 19/09/2019 - 14:18|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT PHONG CHÂU

Phú Thọ tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017 - 2018

Ngày 18/01/2018, ngành Giáo dục Phú Thọ tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017-2018. Đây là Hội nghị Sơ kết toàn ngành đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 14 điểm cầu: Sở GD&ĐT và 13 huyện, thành, thị với hơn 1100 đại biểu tham dự.

 Ngày 18/01/2018, ngành Giáo dục Phú Thọ tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017-2018. Đây là Hội nghị Sơ kết toàn ngành đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 14 điểm cầu: Sở GD&ĐT và 13 huyện, thành, thị với hơn 1100 đại biểu tham dự.

            Chủ trì chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, TTCĐN, Lãnh đạo các phòng thuộc Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Lãnh đạo các phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, Giám đốc TT GDNN-GDTX huyện, thị, thành.         

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã khẳng định những kết quả mà Ngành đã đạt được trong học kỳ I vừa qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Tiếp tục đề ra những giải pháp cần thực hiện trong học kỳ II, năm học 2017-2018, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, lĩnh vực, nhiệm vụ do Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao trong năm 2018 và học kỳ II năm học 2017-2018. Tại Hội nghị có 11 ý kiến tham luận (về dạy thêm học thêm, thu-chi, công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia, chuyên môn nghiệp vụ, …) của đại biểu tại các điểm cầu và các kiến nghị,  đề xuất thuộc 6 nhóm lĩnh vực (cơ sở vật chất, kinh phí, đội ngũ giáo viên, chế độ chính sách, xây dựng trường chuẩn quốc gia và chuyên môn nghiệp vụ). Thông qua Hội nghị, Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trưởng phòng Sở phụ trách các lĩnh vực (Mầm non, Tiểu học, Trung học, Thanh tra, KT&QLCLGD, TCCB…) đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, các đơn vị.  

            Trong dịp này, ngành Giáo dục đã tổ chức tặng giấy khen và khen thưởng cho 28 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị - Học kỳ I năm học 2017-2018. Đồng thời chia tay 04 Thủ trưởng đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ công tác về nghỉ theo chế độ của nhà nước.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tường- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân    

 

 

Các đồng chí Lãnh đạo Sở tặng hoa các đồng chí Thủ trưởng đơn vị về nghỉ hưu trong năm 2017 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã phát biểu chỉ đạo những nhiệm vụ mà toàn Ngành cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, bao gồm:

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Nghị quyết số 04-NQ/TW, Tích cực triển khai tổ chức các phong trào thi đua trọng tâm là phong trào thi đua: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Thực hiện nhiệm vụ về việc thực hiện rà soát, quy hoạchmạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo;rà soát, sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên trong ngành Giáo dục, đảm bảo tinh gọn, cân đối, phù hợp theo các hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Tiếp tục triển khai việc xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo đúng lộ trìnhtuần tự, từ năm học 2019-2020 đối với lớp 1, từ năm học 2020-2021 đối với lớp 2, lớp 6 và từ năm học 2021-2022 đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10,.... Chuẩn bị đội ngũ GV và CBQL, CSVC, TBDH, công tác truyền thôngcho công cuộc đổi mới GDPT.

Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non, phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo; đặc biệt là tập huấn, bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, nhằmchuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; thực hiệnđiều chỉnh nội dung dạy học chương trình hiện hành từ đó tạo thuận lợi cho học sinh và giáo viên khi chuyển sang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới; triển khai áp dụng chương trình giáo dụcphổ thông và sách giáo khoa mới. Đổi mới kiểm tra đánh giá để phản ánh được thực chất kết quả học tập của HS.

 Thưc hiện Kế hoạch duy trì và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2018. Tập trung chỉ đạo sát sao công tác ôn thi THPT quốc gia năm 2018 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đảm bảo khoa học, hiệu quả. Quản lý hoạt động của các cơ sở giáo dục, trung tâm trong việc dạy văn hóa, ngoại ngữ, kỹ năng sống,… đảm bảo lành mạnh, tránh biến tướng hoạt động này.

Duy trì kỷ cương nền nếp học sinh, giáo dục đạo đức, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật dịp trước, trong và sau tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc đảm bảo tuyệt đối an toàn. Thực hiện nghiêm các quy định về ATTP ở các cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú, nội trú cho học sinh. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tường thay mặt Lãnh đạo Sở gửi lời Chúc mừng năm mới 2018  tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động HS, SV trong toàn Ngành năm mới mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong công tác và học tập./.


Bộ phận truyền thông Sở GD&ĐT Phú Thọ.
 

Nguồn: phutho.edu.vn
Bài tin liên quan